Bài 3 - Kiểm soát tâm lý giao dịch trước những cám dỗ về tiền-Học Viện Đầu Tư Tài Chính

Bài 3 - Kiểm soát tâm lý giao dịch trước những cám dỗ về tiền

Tôi biết rằng khi bạn tìm đến với giao dịch Binary Option là có mong muốn "làm giàu nhanh" và mục tiêu của bạn là phải "kiếm tiền thật nhiều, kiếm tiền thật nhanh" trong "một khoảng thời gian ngắn". Chính vì vậy các bạn đến với giao dịch BO là vì tiền và đó là thứ rất nguy hiểm nếu như không vượt qua những cám dỗ về tiền.

Những người giao dịch thành công trên sàn Binary Option luôn có riêng cho mình một chiến lược để kiểm soát tâm lý giao dịch một cách chặt chẽ để đảm bảo những tác động tiêu cực không làm chệch hướng chiến lược đầu tư ban đầu của họ.

Tất nhiên đó là đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường giao dịch Binary Option rồi, và đối với những người mới thì các bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

1. Đặt mục tiêu sinh tồn lên cao hơn mục tiêu sinh lời.

Bạn phải ý thức được rằng, bạn là lính mới và bạn là đối tượng nằm trong nhóm "95% những người mất tiền". Chính vì vậy bạn phải ý thức được điều đó và phải đặt mục tiêu sinh tồn lên cao hơn mục tiêu sinh lời.

Bạn phải bỏ qua được cám dỗ về việc làm giàu nhanh, dễ kiếm tiền và phải ý thức được rằng bạn đang bước vào cuộc chơi mà bạn rất dễ dàng mất tiền. Chính vì vậy việc của bạn là làm sao tồn tại càng lâu trong thị trường càng tốt để bạn có thể học được những phương pháp giao dịch và cách chiến thắng thị trường này.

2. Thực hiện luyện tập với giao dịch Demo cho đến khi thuần thục phương pháp.

Nếu sàn giao dịch Binary Option nào có cho phép bạn giao dịch với tài khoản Demo thì hãy giao dịch với tài khoản Demo và hãy làm sao duy trì được tài khoản Demo đó trong vòng 1 hoặc 2 tháng và tăng lợi nhuận đều. Nếu bạn làm được điều đó thì hãy giao dịch bằng tài khoản Live.

Số đông tôi biết rằng hầu như bước vào giao dịch Binary Option chỉ với một niềm tin mù quáng là sẽ kiếm được tiền mà không ý thức được những rủi ro sẽ đến. Thế nên hãy làm chủ cảm xúc về tiền, làm chủ những cám dỗ về tiền và luyện tập phương pháp giao dịch một cách hoàn hảo trước khi bước vào trận đấu.

Hãy nhớ rằng, kết quả là thứ đo lường hiệu quả nhất phương pháp giao dịch của bạn.

3. Đừng đặt kỳ vọng quá cao khi giao dịch BO

Một điều mà tôi thấy rất nhiều bạn sai lầm là đặt kỳ vọng quá nhiều cho số tiền mục tiêu kiếm được. Tôi hay nghe nói rằng các bạn đặt target giao dịch mỗi ngày 20$, 50$, 100$...

Thực sự nếu qua cách nói chuyện như vậy tôi hiểu rằng các bạn vẫn chưa hiểu được hoặc thực sự chưa có nhiều trải nghiệm từ thị trường này.

Hãy nhớ rằng khi có phương pháp giao dịch, phương pháp phân bổ vốn và quản lý cảm xúc thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nói điều này. Các bạn phải ý thức được rằng không phải lúc nào bạn cũng thắng, không phải lúc nào các bạn cũng kiếm được tiền.

Cá nhân tôi khuyên các bạn phải cực nghiêm túc vơi các bài học phân bổ vốn mà tôi nói ở các bài học trước, và khi hiểu được cách phân bổ vốn và bảo vệ tài khoản bạn sẽ không còn đặt mục tiêu trên mây nữa.

Hãy thực tế và hãy đặt kỳ vọng hợp lý cho tài khoản của mình và tránh những cám dỗ về tiền. Hãy nhớ Binary Option không phải là nơi làm giàu nhanh, nó là nơi mà bạn phải có phương pháp giao dịch, kiểm soát lòng tham và sự kỹ luật mới có thể kiếm được tiền.

Thân ái!

P/s: Quá trình của sự học nằm ở chỗ Hiểu và Ngộ.

Chính vì HIỂU và NGỘ không giống nhau, hay nói thông thoáng một chút, ngộ có nhiều lớp: Có cái ngộ chỉ mới là sự thẩm thấu từ sách vở, hoặc do suy luận mà ra và từ những trải nghiệm.

Hãy nhớ giao dịch BO là một quá trình, nó cần thời gian để trau chuốt, không thể thành thạo trong một sớm một chiều được.

Thế nên các bạn phải học và thực hành rất nhiều trước khi giao dịch tài khoản Live.

Và tôi cũng có 1 Group để đào tạo, hướng dẫn các bạn liên tục, liên tục.... Giá trị khoá học này nằm ở trong Group đó chứ không phải nằm ở những bài học này. Các bài học này chỉ là kiến thức cơ bản để bạn nắm bắt kiến thức.

Hẹn gặp các bạn trong bài học tiếp theo.

Thân ái!

Hoàn thành

Chúc mừng, bạn đã hoàn thành khóa học này!


0 bình luận