Bài 3 - Hiểu được Nến Nhật là gì?-Học Viện Đầu Tư Tài Chính

Bài 3 - Hiểu được Nến Nhật là gì?

Trong giao dịch Binary Option bạn phải nhìn được mô hình nến, nhìn được cây nến muốn nói với bạn điều gì và cảm nhận được hơi thở của thị trường để có thể đưa ra dự đoán sự tăng giảm của giá.

Nhưng để có thể có được những khả năng đó thì bạn phải hiểu được bản chất và hiểu được "Nến Nhật" là gì.

1. Nguồn gốc của mô hình nến Nhật

Mô hình nến nhật là loại biểu đồ phổ biến nhất được các nhà giao dịch sử dụng. Có nguồn gốc từ một thương nhân gạo Nhật Bản tên là Munehisa Homma.

Munehisa Homma phát minh ra biểu đồ nến Nhật để biểu hiện biến động giá cả trên thị trường gạo.

Để tìm hiểu tâm lý của những nhà đầu tư ông phân tích giá gạo lùi lại thời gian trước, nghiên cứu, đối chiếu với các tác động của các nhân tố như biến động thời tiết, tình hình kinh tế,… để tìm ra quy luật chuyển động giá và bắt đầu giao dịch những hợp đồng tương lai. Đến năm 1990, các mô hình nến và biểu đồ nến Nhật mới được giới thiệu đến thế giới phương tây bởi tác giả Steve Nison. Trong cuốn sách của có tên là Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật Bản.

2. Nến Nhật là gì?

Biến động giá trong một khung thời gian nhất định sẽ được biểu thị bằng 1 cây nến với 2 thành phần chính là thân nến và bóng nến.

Phần thân nến thường có màu đen hoặc trắng (hoặc xanh/đỏ), và phần bóng nến ở trên và dưới thân nến. Phần thân là phần nằm giữa giá đóng cửa và mở cửa, phần bóng nến là phần nằm giữa giá cao nhất hoặc thấp nhất trong phiên so với giá mở/đóng cửa.

Nến xanh (trắng) là nến tăng, nến đỏ (đen) là nến giảm.

Để dễ hình dung hơn, hay nhìn vào hình giải thích dưới đây:


Biểu đồ nến Nhật rất hữu ích và thường được sử dụng nhiều hơn so với các các loại biểu đồ khác vì chúng thể hiện thông tin giá mở cửa, giá đóng cửa, giá thấp nhất, giá cao nhất trong khung thời gian mà nhà giao dịch lựa chọn.

Hãy nhớ, nến thể hiện tâm lý giao dịch của thị trường, bạn phải hiểu được bản chất của nến, ý nghĩa của từng cây nến thì lúc đó bạn mới có thể đưa ra những phán đoán với độ chính xác cao cho những giao dịch của mình.

Hẹn gặp các anh chị trong bài học tiếp theo, nếu có những câu hỏi nào cần trao đổi các anh chị hãy hỏi trong Group Kín của chúng ta.

Thân ái!

P/s: Quá trình của sự học nằm ở chỗ Hiểu và Ngộ.

Chính vì HIỂU và NGỘ không giống nhau, hay nói thông thoáng một chút, ngộ có nhiều lớp: Có cái ngộ chỉ mới là sự thẩm thấu từ sách vở, hoặc do suy luận mà ra và từ những trải nghiệm.

Hãy nhớ giao dịch BO là một quá trình, nó cần thời gian để trau chuốt, không thể thành thạo trong một sớm một chiều được.

Thế nên các bạn phải học và thực hành rất nhiều trước khi giao dịch tài khoản Live.

Và tôi cũng có 1 Group để đào tạo, hướng dẫn các bạn liên tục, liên tục.... Giá trị khoá học này nằm ở trong Group đó chứ không phải nằm ở những bài học này. Các bài học này chỉ là kiến thức cơ bản để bạn nắm bắt kiến thức.

Hẹn gặp các bạn trong bài học tiếp theo.

Thân ái!

Hoàn thành

Chúc mừng, bạn đã hoàn thành khóa học này!


0 bình luận