Bài 1 - Lời Nói Đầu Và Nội Quy Lớp Học

Chào các anh chị thân mến,

Chào mừng các anh chị đến với lớp học đầu tư Crypto dài hạn, đây là một lớp học mà mình rất tâm huyết mong muốn mang đến cho các anh chị.

Đầu tư tài chính là cả một quá trình dàichỉ có trải nghiệm các anh chị mới có thể học tập và hoàn thiện kỹ năng giao dịch và đầu tư của chính mình. Khoá học là sự chia sẻ những trải nghiệm của mình trong thị trường Crypto này, mình mong muốn rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp cho anh chị có được nhiều kiến thức, có được nhiều góc nhìn giúp các anh chị có được kết quả tốt trong đầu tư.

Khi vào trong lớp học này mình mong muốn các anh chị hiểu rõ quy định và nội quy của sinh hoạt của lớp học để có thể chúng ta hiểu nhau, đồng hành cùng nhau dài hạn và có kết quả tốt nhất.

1. Đây là lớp học chia sẻ về đầu tư giúp các anh chị nâng cao kỹ năng, đây không phải là GROUP SHARE KÈO. Mình muốn các anh chị hiểu điều này để các anh chị ý thức hơn trong việc học tập, hoàn thiện bản thân từng ngày. Khi đầu tư mình muốn các anh chị hiểu rõ về điều này để các anh chị có định hướng dài hơi.

2. Khi học, các anh chị hãy cùng nhau đặt câu hỏi, trao đổi trong nhóm học. Trong Group chúng ta có những anh chị đi trước có kiến thức, có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho những người vào sau để giúp họ tránh những vấp ngã không đáng có. Ngoài ra trong Group có rất nhiều anh chị Admin, Support sẽ sẵn sàng hỗ trợ các anh chị nếu các anh chị có câu hỏi. Ngoài ra cá nhân mình cũng đưa ra những nhận định, đưa ra những lời khuyên, đưa ra những cảnh báo khi thị trường có những biến động mạnh và những hướng đi sắp tới. Tất cả thông tin mình đưa ra là mình đã nghiên cứu rất kỹ, tất nhiên không thể nào khẳng định rằng nó sẽ đúng 100%. Trong đầu tư có những lúc mình đúng, có những lúc mình không đúng và các anh chị phải có tư duy phản biện, tranh luận để có nhiều góc nhìn hơn.

3. Khi các anh chị đưa ra quyết định thì các anh chị phải chịu trách nhiệm cho quyết định của chính mình. Việc mua Crypto nào, vùng giá nào, chiến lược thì các anh chị phải hiểu rõ, nếu không hiểu rõ thì có thể hỏi trên nhóm hoặc hỏi các anh chị admin, support và hỏi mình. Nhưng hãy nhớ kỹ quyết định cuối cùng là quyết định của các anh chị. Dù thành công, được hay mất đều là quyết định của các anh chị.

4. Nếu anh chị chưa có kỹ năng về đầu tư, chưa hiểu nhiều về đầu tư thì không vội vàng, phải thật sự hiểu rõ. Nếu không hiểu rõ thì không vội đưa ra quyết định mua bán. Hãy tiếp tục học tập, nâng cao kỹ năng cho đến khi các anh chị hiểu rõ và chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của chính mình.

5. Trong Group chúng ta trao đổi với nhau trên tinh thần tôn trọng và khiêm nhường, cùng nhau học tập và trao đổi lẫn nhau. Mình tin rằng trong chúng ta ai cũng có những kiến thức, những kỹ năng mà người khác cần học hỏi. Hãy cùng nhau xây dựng một văn hoá trao đổi lành mạnh và tôn trọng nhau trong Group. Mình tin rằng việc đó sẽ giúp được rất nhiều anh chị có thể học tập và hoàn thiện các kỹ năng của mình.

6. Với cá nhân mình thừa nhận rằng mình vẫn còn những thiếu sót, những hạn chế về kiến thức và mình vẫn nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình từng ngày. Không ai dám vỗ ngực nói rằng mình giỏi, mình chỉ là người đi trước, những thứ mình chia sẻ là trải nghiệm của mình và các anh chị hãy dùng đó làm tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng.

7. Nếu các anh chị có những kiến thức gì hay mà muốn chia sẻ, hãy chia sẻ bằng cái tâm thật sự, mục đích là giúp đỡ nhóm chứ không phải là thể hiện ta đây giỏi, bất cần ai...hay ngạo mạn. Cá nhân mình thừa nhận mình còn rất nhiều điểm hạn chế, nếu ai đó có gì hay thì mình luôn học tập. Mục đích cuối cùng của mình vẫn là giúp đở các anh chị có được kết quả tốt nhất.

8. Khi có một vấn đề, một sự kiện, một đồng coin mới thì nếu cả nhóm cùng nhau phân tích thì sẽ có rất nhiều góc nhìn. Một cá nhân mình, hoặc một anh chị không thể nào có thể làm hết được, nên mình cũng mong muốn sức mạnh tập thể sẽ tạo nên những điều tuyệt vời. 

9. Mình nhắc lại là mong muốn cuối cùng của mình là các anh chị phải có được kỹ năng và tự đầu tư được, tự đứng được trên đôi chân của chính mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải lệ thuộc vào người khác, có như vậy các anh chị mới chủ động học tập và trưởng thành trong đầu tư.

10. Các anh chị phải thực hành về trading, về các kỹ năng phân tích xử lý vấn đề. Có các kỹ năng đó thì các anh chị mới có thể linh động, chủ động giải quyết vấn đề.

11. Vốn đầu tư phải là Vốn Nhàn Rỗi, Không Vay Mượn hay cầm cố tài sản để đầu tư. Cũng không dùng số vốn lớn hơn năng lực chịu rủi ro của bạn. Đây cũng là mục mà mình sẽ nhắc xuyên suốt trong các bài học. Các anh chị phải làm đúng thì chúng ta mới đi được dài hơi.

12. Các anh chị hãy lên kế hoạch nhiều năm, không vội vàng. Hãy làm đúng thì các anh chị sẽ có được kết quả tốt và thành công sẽ đến.

13. Hãy luôn ý thức rằng được hay mất cũng là do chính mình, có như vậy thì các anh chị mới có thể phát triển bản thân, phát triển kỹ năng đầu tư. Đây là thứ mà trải nghiệm theo thời gian các anh chị sẽ hiểu.

14. Đích đến mà mình mong muốn là không những chúng ta thành công trong đầu tư mà còn thành công trong cuộc sống. Cùng trao đi những giá trị tuyệt vời và hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều mặt của cuộc sống. Mình tin rằng chắc chắn chúng ta sẽ làm được những điều này.

15. Đầu tư là cả một quá trình dài, các anh chị hãy tìm thấy niềm vui trong đó, đừng vào thị trường tài chính với tư duy đánh bạc. Hãy luôn ý thức rằng được hay mất chúng ta đều phải rút ra được những bài học và hoàn thiện mình.

Mình mong rằng chúng ta sẽ đi cùng nhau dài hơi và sẽ làm nên được những điều tuyệt vời. Biết ơn và trân trọng các anh chị đã tin tưởng và đồng hành cùng mình.

Thân ái!


Hoàn thành
0 bình luận